[TIPS & TRICKS] COMPONENT PREVIEW WINDOW TRONG MÔI TRƯỜNG ASSEMBLY

Là tính năng cho phép bạn xem và tương tác với một thành phần cụ thể trong một cửa sổ riêng biệt. Điều này rất hữu ích khi bạn cần xem chi tiết hoặc thực hiện các thao tác như xoay, phóng to, hoặc tạo các mối ghép mà không bị các thành phần khác che khuất.

Đầu tiên chúng ta cần phải ở trong môi trường Assembly, sau đó thêm một Part vào môi trường để thực hiện các thao tác Mate.

Component Preview Window - 01

Để dùng được Component Preview Window, chúng ta có thể thực hiện các thao tác như sau: nháy chuột vào một Part đã thêm vào, chọn Tools -> Component -> Preview Window.

Component Preview Window - 02

Hoặc chúng ta có cách nhanh hơn đó là nháy chuột phải vào Part, lúc này bảng tùy chọn sẽ xuất hiện và có biểu tượng Component Preview Window.

Component Preview Window - 03

Sau khi chọn Component Preview Window, một cửa sổ chứa chi tiết ta vừa chọn sẽ xuất hiện ở bên phải vùng Graphic Window. Chúng ta có thể thực hiện các thao tác như xoay, phóng to thu nhỏ, hoặc Mate chi tiết đó với mô hình chính.

Component Preview Window - 04

Để xem chi tiết hướng dẫn cách dùng tính năng, mời các bạn theo dõi video dưới đây: