• Tôi đã chinh phục chứng chỉ Expert (CSWE) như thế nào?

=> Tôi xuất thân từ kỹ sư cơ khí thuộc trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội thuộc khoa Công Nghệ Kỹ Thuật Cơ Khí.

Bắt đầu từ khi học trên ghế nhà trường năm 2008 bắt đầu tiếp xúc với phần mềm Soildworks. Tuy nhiên, trong quá trình học ở trường chỉ là biết sử dụng phần mềm vẽ với 1 số chi tiết máy cơ bản.

Sau khi ra trường làm việc từ 2008 tới đầu năm 2020 bắt đầu sử dụng Solidworks nhiều hơn cho công việc.

Với kiến thức ở trường trang bị không đủ để làm việc được tôi đã mày mò học video trên Youtube và 1 số trang Web. Tuy nhiên, việc học không có nhiều hiệu quả, do các bài học trên Youtube không bài bản không có lộ trình.

=> Sau đó tôi tìm hiểu và được biết trung tâm SSPACE là 1 trung tâm uy tín chuyên đào tạo học viên là đối tượng Sinh viên, Kỹ sư, người đi làm và đào tạo, hỗ trợ doanh nghiệp .v.v. về kiến thức phần mềm Solidworks.

Là trung tâm đào tạo được đào tạo bởi các đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về Solidworks được đào tạo trực tiếp từ hãng Solidworks và với giáo trình, tài liệu thực hành chuẩn Hãng có ứng dụng nhiều vào trong công việc thực tế.

Do trung tâm ở trong TP HCM nên việc học trực tiếp là không thể do đang làm việc và công tác ngoài HÀ NỘI

=> Vì vậy tôi đã chọn 1 khóa học Online để phù hợp với hiện trạng của mình và khóa học đầu tiên tôi học là Modul Professional vừa học vừa áp dụng kiến thức vào thực tế sau khóa học này tôi đã thi đỗ chứng chỉ CSWP đầu tiên vào 10/2021 và người truyền đạt kiến thức cho tôi đầu tiên là thầy Tuyến CEO của trung tâm với hơn 10 năm kinh nghiệm huấn luyện và đào tạo phần mềm SOLIDWORKS với hơn 100 doanh nghiệp và 5000 học viên cá nhân.

Sau khóa học tôi tiếp tục tham gia thêm 1 số khóa học nữa : Surfacing, Sheetmetal, Weldment, Drawing tool => Để hướng tới chứng chỉ cao nhất CSWE (chứng chỉ chuyên gia)

=> Và cùng với sự hỗ trợ của SSPACE cùng đội ngũ giảng viên và sự nỗ lực của bản thân tôi đã từng bước chinh phục được các chứng chỉ Advance trên và đủ điều kiện thi chứng chỉ Expert.

Tới tháng 5/2023 tôi đã đạt được 5 chứng chỉ và đủ điều kiện thi chứng chỉ Expert (CSWE)

=> Tới tháng 8/2023 tôi liên lạc lại trung tâm mong muốn học thêm kiến thức để chinh phục chứng chỉ CSWE và may mắn được trung tâm đồng ý và trực tiếp thầy TUYẾN CEO của SSPACE hỗ trợ Coaching 1:1 trong 3 tháng liên tục traning về quản lý hệ thống PDM và các công việc và kỹ năng thực thụ của 1 chuyên gia Solidworks.

=> Sau khi được đào tạo bài bản thì tới 10/12/2023 tôi đã chinh phục thành công chứng chỉ CSWE. Đó là thành quả tôi đạt được từ khi có chứng chỉ đầu tiên 10/2021 và sau hơn 3 năm tôi đã đạt được chứng chỉ cao nhất CSWE. Để đạt được như vậy ngoài nỗ lực bản thân thì tôi nhận được hỗ trợ trực tiếp từ thầy Tuyến về kiến thức, truyền đạt kinh nghiệm và kỹ năng.

=> Sau khóa học tôi được tạo điều kiện trợ giảng để làm giảng viên dạy Online của trung tâm, đó là 1 niềm vinh dự đối với cá nhân tôi.

=> Tất cả điều kể trên là tóm tắt 1 phần tôi chinh phục được về kỹ năng , kiến thức phần mềm solidwork và nó hỗ trợ cho tôi rất nhiều trong công việc.

Hi vọng trung tâm ngày càng phát triển đào tạo ra nhiều học viên và các chuyên gia thực thụ để hỗ trợ cho cộng đồng và tựu chung lại để phát triển đất nước ngày 1 giàu mạnh.

Lời cuối cùng chúc trung tâm ngày 1 phát triển với chiều rộng và chiều sâu, lan tỏa giá trị kiến thức với cộng đồng.

Bên dưới là lộ trình tôi đạt được chứng chỉ CSWE:

CSWP => Drawing tool => Weldment => Sheet metal => Sufacing => CSWE

(10/2021) (3/2022) (4/2023) (4/2023) (10/2023) (12/2023)

Nguồn: Mr. Ánh – Học viên và hiện tại đang là giáo viên giảng tại SSPACE.